Nghiên cứu đề xuất phương pháp tăng hiệu năng cho các ứng dụng multicast trong mạng mesh không dây - Đỗ, Thị Minh Việt (ĐHQGHN, 2016)
Nêu tầm quan trọng và các vấn đề thách thức của các ứng dụng multicast trong mạng mesh không dây; Giới thiệu công nghệ mạng mesh không dây WMN và các phương pháp multicast truyền thống; Thiết kế liên tầng và mã mạng tuyến tính, từ đó đề xuất phương pháp mới tăng hiệu năng cho các ứng dụng multicast trong mạng mesh không dây; phương pháp là sự kết hợp của kỹ thuật thiết kế liên tầng và kỹ thuật mã mạng, các giao thức đề xuất được thiết kế và mô phỏng sử dụng bộ mô phỏng mạng NS-2.