Hình phạt cải tạo không giam giữ trong luật hình sự Việt Nam - Phạm, Thị Hiền (ĐHQGHN, 2016)
Nghiên cứu các vấn đề lý luận, phân tích các quy định của pháp luật về Hình phạt cải tạo không giam giữ và các quy định pháp luật về Hình phạt cải tạo không giam giữ của Bộ Luật Hình sự Việt Nam; Nghiên cứu thực tiễn áp dụng Hình phạt cải tạo không giam giữ, đưa ra những vướng mắc cũng như những bất cập trong quá trình thực hiện; Trên cơ sở đó đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện chế định hình phạt cải tạo không giam giữ và nâng cao hiệu quả xét xử của tòa án.