Mối quan hệ giữa dân chủ và pháp luật trong điều kiện Việt Nam hiện nay - Đỗ, Minh Khôi (2016)
Phân tích khái niệm dân chủ, khái niệm pháp luật để phân tích sự tương tác giữa chúng, xác định những hình thức biểu hiện cơ bản và tính chất mối quan hệ giữa dân chủ và pháp luật, từ đó đưa ra những nhận xét về việc thực hiện mối quan hệ giữa dân chủ và pháp luật ở Việt Nam trong những điều kiện lịch sử cụ thể, xác định những điều kiện hiện nay của Việt Nam để đưa ra những kiến nghị hoàn thiện mối quan hệ này