Kinh nghiệm quốc tế về phát triển giáo dục trong nền kinh tế thị trường - Trần, Thị Bích Liễu (2016)
Các nước phát triển giáo dục (GD) trong những nền kinh tế thị trường (KTTT) khác nhau: KTTT tự do, KTTT điều tiết, KTTT xã hội, KTTT định hướng XHCN hay KTTT đặc sắc kiểu Trung Quốc … GD của các nước trong nền KTTT vừa chịu sự tác động của thị trường với các qui luật cạnh tranh, cung-cầu, giá cả và các tính chất của nó: tự do, linh hoạt, “Bàn tay vô hình”…