Áp dụng nghiên cứu hành động vào dạy học lịch sử ở Việt Nam - Trần, Thị Bích Liễu (2016)
Dạy và học lịch sử hiện nay đang là vấn đề thời sự ở Việt Nam và trên thế giới. Ngày 17/8/2006 các nhà khoa học nghiên cứu lịch sử và các gia giáo dục của Australia đã nhóm họp ở Canberra để đánh giá và tìm ra nguyên nhân dẫn đến chất lượng yếu kém của việc dạy và học môn lịch sử.