Các kĩ năng lãnh đạo giáo dục thế kỉ 21 - Trần, Thị Bích Liễu (2016)
Lãnh đạo giáo dục thế kỉ 21 cần những kĩ năng gì. Trong thế kỉ 21 các nhà lãnh đạo giáo dục sống trong môi trường công nghệ thông tin truyền thôn g. Trường học của họ sử dụng kĩ thuật số. Vì vậy họ cần một công dân với các kĩ năng của thế kỉ 21: Người nắm bắt được các môn học và các vấn đề của thế kỉ 21 (các môn nghệ thuật, ngôn ngữ, toán, các môn khoa học, hiểu biết toàn cầu và tài chính); Năng lực học tập và sáng tạo để thay đổi bản thân mình và thay đổi nhà trường phù hợp với môi trường thay đổi nhanh chóng của xã hội công nghệ thông tin; Các kĩ năng thông tin, kĩ thuật và truyền thông; Các kĩ năng sống và kĩ năng nghề nghiệp; Sử dụng các kĩ năng ICT để lãnh đạo, quản lí và sáng tạo.