Biện pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học của hiệu trưởng trường Trung học cơ sở ở Thành phố Bắc Giang - Đỗ, Phi Liên (2016)
Trình bày cơ sở lí luận của hoạt động chỉ đạo dạy học của hiệu trưởng trường trung học cơ sở. Tìm hiểu thực trạng công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học của hiệu trưởng các trường THCS: Ngô Sĩ Liên, Trần Nguyên Hãn, Hoàng Hoa Thám của tp. Bắc Giang. Nêu những nhóm biện pháp : bồi dưỡng tư tưởng, năng lực chuyên môn; xây dựng phong trào cải tiến phương pháp dạy học; xây dựng các điều kiện nâng cao chất lượng dạy học; hoàn thiện công tác kiểm tra, đánh giá và tổng kết kinh nghiệm... vận dụng sáng tạo những biện pháp chỉ đạo đổi mới hoạt động dạy học của hiệu trưởng trường THCS, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học của trường THCS thuộc thành phố Bắc Giang