Một số giải pháp quản lý của hiệu trưởng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh Trung học phổ thông địa bàn Thành phố Bắc Giang - Trần, Tuấn Nam (2016)
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giáo dục đạo đức học sinh (GDĐĐ HS) trong giai đoạn hiện nay; Nghiên cứu đặc điểm của các trường trung học phổ thông (THPT) thành phố Bắc Giang và thực trạng nhận thức của các lực lượng xã hội về GDĐĐ HS, những hoạt động GDĐĐ HS ở các trường THPT cũng như của các hiệu trưởng trên địa bàn thành phố. Đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng GDĐĐ HS hệ phổ thông trung học và thử nghiệm tính khả thi của các biện pháp