Những biện pháp quản lý nhằm nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên trường Trung học phổ thông Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang - Dương, Văn Thao (2016)
Tổng quan về cơ sở lý luận của các biện pháp quản lý tác động đến năng lực sư phạm của người giáo viên THPT; nội dung của công tác quản lý nhằm tác động đến năng lực sư phạm của đội ngũ giáo viên THPT như quản lý về số lượng, cơ cấu, chất lượng và điều kiện phục vụ hoạt động của đội ngũ giáo viên. Tìm hiểu năng lực sư phạm và công tác quản lý như công tác kế hoạch hoá, công tác tổ chức, công tác chỉ đạo và công tác kiểm tra đánh giá để thấy được thực trạng đội ngũ giáo viên trường THPT Cẩm Lý huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2001-2005. Nêu các biện pháp quản lý nhằm nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên trường THPT Cẩm Lý huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang