Một số đặc tính của các chủng Acinetobacter baumannii gây nhiễm khuẩn bệnh viện mang gen NDM-1 kháng Carbapenem - Phạm, Duy Thái (2016)
Nhiễm khuẩn bệnh viện. Kháng khuẩn và sự đề kháng kháng sinh vi khuẩn. Kháng sinh nhóm carbapenem. Thực trạng kháng kháng sinh của các vi khuẩn Gram âm hiện nay. Đặc điểm vi sinh vật học và tình trạng kháng kháng sinh của A. baumannii. Các kết quả đạt được: Mô tả thực trạng kháng kháng sinh của các chủng A. baumannii kháng carbapenem phân lập tại 3 bệnh viện Việt Đức, Thanh Nhàn, Xanh Pôn; Phát hiện tỉ lệ vi khuẩn A. baumannii kháng carbapenem gen NDM-1; Xác định một số đặc tính sinh học phân tử của vi khuẩn A. baumannii mang gen NDM-1.