Nghiên cứu nồng độ β-Hydroxybutyrate máu ở bệnh nhân đái tháo đường ở Việt Nam - Phùng, Thị Thu Phương (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Đặc điểm chung của đối tượng nghiên cứu: Đặc điểm chung của nhóm chứng; Đặc điểm chung của nhóm bệnh nhân nghiên cứu. Một số đặc điểm cận lâm sàng của nhóm bệnh nhân nghiên cứu: Xét nghiệm máu; Xét nghiệm nước tiểu. Nồng độ BHB máu ở nhóm và nhóm bệnh nhân ĐTĐ typ 1: Nồng độ BHB máu ở nhóm và nhóm bệnh nhân ĐTĐ typ 1; Phân bố nồng độ BHB máu ở nhóm bệnh nhân nghiên cứu. Mối liên quan giữa BHB máu với một số chỉ số hóa sinh và biến chứng mạn tính thường gặp ở BN ĐTĐ typ 1: Mối tương quan giữa BHB máu với nồng độ insulin máu; Mối tương quan giữa BHB máu với glucose máu lúc đói; Mối tương quan giữa nồng độ BHB máu và một số chỉ số khác; Mối liên quan giữa BHB máu với ceton niệu; Mối liên quan giữa nồng độ BHB với biến chứng thận; Về mối liên quan với biến chứng thận.