Kỹ thuật điều khiển lưu lượng trong chuyển mạch nhãn đa giao thức ( MPLS ) - Nguyễn, Hoàng Chương (2016)
Tổng quan về công nghệ MPLS: Lịch sử phát triển; Tổng quan về công nghệ MPLS. Cấu trúc của mạng MPLS: Định nghĩa về nhãn trong MPLS; Cấu trúc khung của nhãn trong MPLS; Cấu trúc tế bào của nhãn trong MPLS; Mặt phẳng chuyển tiếp và mặt phẳng điều khiển; Thuật toán chuyển tiếp nhãn; Phân phối nhãn; Duy trì nhãn. Kỹ thuật điều khiển lưu lượng trong MPLS: Trung kế lưu lượng trong MPLS; Các bài toán cơ bản của kỹ thuật lưu lượng trên MPLS; Thuộc tính tham số lưu lượng; Các mô hình khôi phục lưu lượng trong MPLS. Mô phỏng và phân tích với NS2: Môi trường mô phỏng; Cài đặt và cấu hình phần mềm mô phỏng; Các tình huống mô phỏng trong NS2