Người đại diện theo pháp luật trong Luật doanh nghiệp 2005 - Nguyễn, Văn Thắng (2016)
Tổng quan về người đại diện theo pháp luật: khái niệm, bản chất của người đại diện theo pháp luật của công ty, quan điểm ủy quyền, quan điểm pháp định, điều lệ và người đại diện theo pháp luật trong doanh nghiệp. Thực trạng Luật doanh nghiệp 2005 về người đại diện theo pháp luật: người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hai thành viên, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Giới thiệu phạm vi thẩm quyền của người đại diện theo pháp luật: giám đốc công ty cổ phần, chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, nghĩa vụ và trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật. Nêu lên một số kết luận và kiến nghị đối với quy định về người đại diện theo pháp luật trong Luật doanh nghiệp 2005