Tổng hợp, nghiên cứu cấu tạo và thăm dò hoạt tính sinh học các phức chất của một số kim loại chuyển tiếp với N(4) - metylthiosemicacbazon 2- axetyl pyriđin - Nguyễn, Hữu Cương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng hợp phối tử N(4) - metylthiosemicacbazon 2- axetyl pyriđin. Tổng hợp các phức chất của N(4)-metylthiosemicacbazon 2-axetylpyriđin với Pd (II), Ni(II) và Zn (II). Nghiên cứu thành phần và cấu trúc của các hợp chất tổng hợp được bằng các phương pháp: Phương pháp phổ hồng ngoại phương pháp phổ cộng hưởng từ hạt nhân H và C và phương pháp phổ khối lượng để xác định công thức phân tử, cách phối trí của phối tử và công thức cấu tạo của các phức chất.Thăm dò khả năng kháng khuẩn, kháng nấm của các hợp chất tổng hợp được nhằm tìm kiếm các hợp chất có hoạt tính sinh học cao làm đối tượng nghiên cứu tiếp theo trong y dược học