Nghiên cứu và mô phỏng bài toán về tĩnh điện của ADN trong dung dịch muối ion 2+ - Nguyễn, Văn Thùy (2016)
Một sốtính chất vật lý của phân tử ADN, Virus và bài toán phóng ADN ra khỏi virus: trình bày cấu trúc hóa học của ADN, cấu trúc cơ bản của virus và giới thiệu về bài toán phóng AND ra khỏi virus. Các lý thuyết tĩnh điện cho dung dịch: giới thệu vềlý thuyết tĩnh điện của dung dịch và PE, thiết lập phương trình trường trung bình tự hợp (phương trình Poisson Boltzmann) và giải phương trình Debye –Huckel cho trường hợp dây ADN được