Xác định lượng nhỏ thủy ngân trong một số mẫu địa chất bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử - Nguyễn, Văn Toán (Trường Đại học Tự nghiên, 2016)
Giới thiệ chung về thủy ngân; các phương pháp xác định lượng vết thủy ngân. Nêu mục tiêu, phương pháp và nguyên tắc của những phương pháp xác định thủy ngân bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử-Kỹ thuật hóa hơi lạnh. Trình bày kết quả và ứng dụng phân tích một số mẫu địa chất thực tế