Nghiên cứu chế tạo và chức năng hóa bề mặt các hạt nano đa chức năng quang – từ ZnS/MnFe3O4 - Nguyễn, Phương Linh (2016)
Luận văn của tôi nghiên cứu về hạt đa chức năng cấu trúc lõi vỏ mang cả hai tính chất quang –từ ZnS/Mn –Fe3O4. Hạt nano ZnS là hạt nano bán dẫn có khả năng phát quang tốt, khi pha tạp các kim loại chuyển tiếp như Mnthì khả năng phát quang càng rõ nét hơn. Hạt nano Fe3O4 có kích thước < 20 nm là vật liệu siêu thuận từ, tính chất từ của Fe3O4 đã được nhiều nhóm nghiên cứu khác chỉ ra và khẳng định.