Góp phần nhận diện vai trò của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam trong thời kỳ đổi mới hiện nay từgóc nhìn xã hội học - Tống, Văn Chung (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Trong bài viết này tác giả giới thiệu chung về tầng lớp trung lưu; nhận diện lớp trung lưu; tầng lớp trung lưu từ góc độ địa vị kinh tế-xã hội; tầng lớp trung lưu từ góc độ phân tầng văn hóa-xã hội; tầng lớp trung lưu ở Việt Nam theo tiêu chí kinh tế-xã hội; vai trò xã hội của tầng lớp trung lưu trong xã hội Việt Nam hiện đại; tầng lớp trung lưu là tầng lớp tạo ra và duy trì động lực phát triển kinh tế của một xã hội.