Quản trị biến đổi xã hội nông thôn Việt Nam thời kỳ đổi mới - Tô, Duy Hợp (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Nội dung bài viết này gồm có hai phần chính: Phần thứ nhất nêu lên đặc điểm của truyền thống quản trị (tự quản) của làng- xã nông thôn Việt Nam. Phần thứ hai sẽ tập trung vào phân tích một số lĩnh vực, theo chúng tôi, là vô cùng quan trọng trong quá trình quản trị xã hội nông thôn hiện nay nhằm phát triển một nông thôn bền vững. Cuối cùng, trong phần kết luận sẽ đưa ra một số nhận định khái quát.