Xung đột xã hội từ quan điểm xã hội học - Hoàng, Bá Thịnh (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Bài viết nói về xã hội học, trước khi phát triển và trở thành một lý thuyết quan trọng, thì xung đột xã hội cũng là chủ đề được các nhà xã hội học quan tâm. Nói đến xung đột xã hội, người ta thường nhắc đến bốn nhà xã hội học nổi tiếng : Karl Marx, Geog Simmel, Lewis Corser và Ralf Dahrendorf...