Những đặc điểm của công tác xã hội ở châu Âu và ảnh hưởng của nó đối với công tác xã hội của Việt Nam - Nguyễn, Hữu Quân (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Bên cạnh những thành tựu trong quá trình hình thành và phát triển công tác xã hội (CTXH) của mình, CTXH tại nhiều nước Châu Âu hiện nay đang ở trong giai đoạn khó khăn đối mặt với nhiều thách thức không nhỏ. Việc nghiên cứu, xem xét quá trình phát triển CTXH ở các nước Châu Ân đóng vai trò quan trọng trong đối chiếu so sánh, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển CTXH tại Việt Nam.