Dư luận xã hội về phụ nữ độc thân chiến lược sống của phụ nữ độc thân tại Hà Nội (Nghiên cứu tại phường Thanh Xuân) - Lê, Thị Luyên (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Tìm hiểu thực trạng và phân tích nguyên nhân phụ nữ độc thân. Tìm hiểu về cách nhìn nhận và đánh giá của gia đình và dư luận xã hội về mặt tích cực, hạn chế, thái độ và năng lực làm việc của phụ nữ độc thân và nêu lên xu hướng độc thân của giới trẻ. Tìm hiểu các chiến lược mà phụ nữ độc thân sử dụng để đối phó với những khó khăn, trở ngại và phát huy thế mạnh của họ trong cuộc sống. Tìm hiểu tâm tu nguyện vọng của phụ nữ độc thân và đề xuất một số khuyến nghị có liên quan tới đề tài.