BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG GÓP PHẦN “XOA DỊU NỖI ĐAU”NHỮNG NẠN NHÂN BỊ NHIỄM CHẤT ĐỘC HÓA HỌC TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM - Đinh, Văn Hường (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
“Xoa dịu nỗi đau” là chuyên mục của báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh để kêu gọi cộng đồng trong và ngoài nước góp sức, góp phần “xoa dịu nỗi đau” những con người bị bệnh tật, khuyết tật, thương tích, nhiệm chất độc hóa học trong chiến tranh... Và không chỉ có báo Tuổi trẻ mà các loại hình báo in, phát thanh, truyền hình, báo mạng điện tử, báo ảnh, hãng tin tức... cũng có nhứng tình cảm và trách nhiệm như vậy. Các phương tiện truyền thông đại chúng này có sức mạnh lan tỏa trong xã hội, tạo diễn đàn rộng rãi, hữu ích, thiết thực, nhanh chóng cho cộng đồng chung tay, góp sức giúp các nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học trong chiễn tranh và những số phận không may mắn khác; đồng thời cũng là diễn đàn để những đối tượng này cất lên tiếng nói, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình đối với cộng đồng. Và như vậy, báo chí trở thành cầu nối, người đồng hành của các quan hệ đó