Vai trò của "tự quản cộng đồng" trong quản lý xã hội - Từ góc nhìn xã hội học - Tống, Văn Chung (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Khái niệm tri thức bản địa hiện đã không còn xa lạ đối với rất nhiền nhà nghiên cứu nhân học, vănhoá, dân tộc học, xã hội học, v.v và nhất là đối với các chuyên gia phát triển. Quản lý xã hội –một trong cách thức quản lý hoạt động của con người, nó hàm chứa các hoạt động như quản lý nhà nước, quản lý gia đình, quản lý cộng đồng, quản lý hoạt động kinh tế, quản lý cộng đồng, quản lý văn hóa,… Nó thể chế hóa thành hệ các vị trí, vai trò của mỗi thành viên tham gia.