NẠN NHÂN CHẤT DA CAM/DIOXIN Ở VIỆT NAM VÀ NỖI LO VỀ THẾ HỆ TƯƠNG LAI - Hoàng, Bá Thịnh (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, vấn đề chất da cam/dioxin trong chiến tranh Việt Nam thu hút sự quan tâm của các cấp chính quyền, Hội chữ thập đỏ, các nhà khoa học trong và ngoài nước. Trong đó, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) đã có những hoạt động khoa học hữu ích và thiết thực vềnạn nhân chất da cam/dioxinTrong thời gian từ 2000 -2005, nhóm cán bộ nghiên cứu của Trung tâm CGFED đã khảo sát 206 gia đình có nạn nhân chất độc da cam tại 16 tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước, tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Nạn nhân chất độc da cam-Những điều mong muốn1, xuất bản các tờ rơi, sách, tạp chí (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp) về nạn nhân chất độc da cam/dioxin.