Giới thiệu và đánh giá Việt Nam văn học sử yếu của Dương Quảng Hàm - Nguyễn, Thị Mai (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Sự ra đời của Việt Nam văn học sử yếu của Dương Quảng Hàm cũng như nhiều công trình văn học sử khác cùng thời điểm là sự tiếp nối của giai đoạn biên khảo văn học khá rầm rộ dưới thời phong kiến, tức vào khoảng thế ký XV và XVIII – đầu XIX với những nhà biên soạn, lý luận văn học đầu tiên của Việt Nam. Việc mô tả, thống kê, so sánh Việt Nam học sử yếu sẽ góp phần hình dung đầy đủ, có cái nhìn đa phương diện hơn về lịch sử văn học Việt Nam và cho độc giả thấy chương trình học ở trường Đông Pháp qua cuốn sách giáo khoa.