Để người đọc trong lý luận phê bình văn học hiện nay (qua một tranh luận hụt) - Đặng, Thị Ngọc Phượng (Đại học Quốc gia Hà nội, 2016)
Bài viết này chỉ điểm sơ qua một số vấn đề nảy ra từ một cuộc tranh luận không thành về vấn đề người đọc. Vẫn biết đây là một vấn đề rộng lớn và khó khăn nằm ngoài khả năng. Bởi thế, trong bài viết này chỉ nêu ra một vài vấn đề mà cuộc tranh luận hụt này gợi ra. Để từ đó, có thể nói rằng, vấn đề người đọc hiện nay ở nước ta, dù có muộn hơn thế giới ít nhiều nhưng cũng đang dần dần trở thành trọng tâm của lý luận phê bình mà chủ đề cuộc hội thảo này là một minh chứng rõ ràng hơn cả.