Người kể chuyện trong chuyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư (Khảo sát qua hai tập "Cánh đồng bất tận" và "Ngộn đèn không tắt") - Lã, Thị Thùy Linh (2016)
Bài viết này nói về Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư sinh năm 1976 tại huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau. Nguyễn Ngọc Tư bắt đầu sự nghiệp viết văn khá sớm tại làng quê và gặt hái được nhiều thành công trong nghề viết của mình. Hiện nay, Nguyễn Ngọc Tư là hội viên hội nhà văn Việt Nam và là biên tập viên tạp chí Bán đảo Cà Mau. Mặc dù đã xuất hiện trên văn đàn khá lâu nhưng Nguyễn Ngọc Tư vẫn được coi là một hiện tượng. Hàng loạt những công trình nghiên cứu, những bài báo, những lời nhận xét, khen có, chê có về Nguyễn Ngọc Tư, đó một phần là bởi người đọc nhận thấy ở tác phẩm của cô những phát hiện mới lạ và độc đáo.