Nghiên cứu xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 tại Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - Nguyễn, Đăng Hải (2016)
Phân tích các yêu cầu của một hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chẩn ISO 14001. Nghiên cứu mô hình hệ thống quản lý môi trường của các công ty dầu khí trong nước và quốc tế có hoạt động tương tự PVEP. Phân tích các thuận lợi, khó khăn khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001 tại PVEP. Đưa ra đề xuất kiểu mô hình hệ thống quản lý môi trường cho PVEP. Đưa ra lộ trình xây dựng và áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 14001 tại PVEP.