Nghiên cứu tính chất vật liệu nano ZnO pha tạp Eu3+ - Nông, Ngọc Hồi (2016)
Luận văn này sẽ trình bày phương pháp sol-gel chế tạo bột tinh thể nano ZnO và ZnO pha tạp Eu3+. Các tính chất cấu trúc, tính chất hình thái và tính chất quang của vật liệu được làm rõ bằng việc sử dụng phép đo nhiễu xạ tia X, kính hiển vi điện tửquét, đo phổ huỳnh quang, kích thích huỳnh quang và phép đo phổ tán xạ Raman.Ngoài phần mở đầu, kết luận, tài liệu tham khảo và phần phụ lục nội dung luận văn gồm 3 chương: Chương 1: Tổng quan lý thuyết.Chương 2: Các phương pháp chếtạo mẫu và nghiên cứu tính chất vật liệu.Chương 3: Kết quảvà thảo luận.