Tác động của biến đổi khí hậu đến lĩnh vực trồng trọt (Cây tỏi) ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi - Nguyễn, Vũ Bảo (2016)
Chương 1. Tổng quan về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và những nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu với sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam nói chung và đảo Lý Sơn nói riêng. Chương 2. Trình bày khái niệm về đánh giá của biến đổi khí hậu cũng như các phương pháp đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến lĩnh vực trồng trọt tại huyện đảo Lý Sơn. Chương 3. Nghiên cứu xu thế, ảnh hưởng và tác động của biến đổi khí hậu đến năng suất tỏi được trồng tại huyện đảo Lý Sơn trong những năm gần đây. Qua đó đề xuất một số giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu đơi với lĩnh vực trồng tỏi ở Lý Sơn.