Tìm kiếm và nhận dạng khuôn mặt người trong ảnh - Phạm, Trung Kiên (2016)
$a Tổng quan và các khái niệm liên quan đến nhận dạng khuôn mặt, các ứng dụng tương tác người máy liên quan đến nhận dạng khuôn mặt, điểm qua một số phương pháp nhận dạng khuôn mặt được nghiên cứu và cải tiến trong thời gian gần đây. Giới thiệu một số phương pháp dò tìm khuôn mặt người dựa trên màu da, trình bày phương pháp phân tích các thành phần chính PCA rút trích đặc trưng từ ảnh bản đầu. Giới thiệu mô hình Markov ẩn, một số bài toán cơ bản của mô hình Markov và ứng dụng mô hình trong nhận dạng khuôn mặt người