Ứng dụng thiết bị Ikey 2000 để triển khai xác thực giao dịch HomeBanking - Nguyễn, Trọng Kiên (2016)
HomeBanking là một kênh dịch vụ của ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng như vấn tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn,... trên mạng Internet/Intranet thông qua một website được bảo mật. Kênh dịch vụ này rất có ý nghĩa, đặc biệt là có khả năng cung cấp dịch vụ ngân hàng ngoài giờ làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới miễn là có thể truy cập Internet bằng một trình duyệt web thông thường như Internet Explorer hay Netscape Navigator mà không cần phải có một phần mềm hay phần cứng đặc biệt. Một vấn đề then chốt khi triển khai dịch vụ HomeBanking là vấn đềx ác thực giao dịch của khách hàng. Hệ thống HomeBanking đảm bảo được các yếu tố: Đảm bảo tính toàn vẹn(intergrity) cho dữ liệu: xác định được dữ liệu bị thay đổi nội dung sau khi được phát hành trong mỗi giao dịch(transaction) hoặc sự thay đổi nội dung trong quá trình lưu trữ. Đảm bảo tính chống từ chối (non-repudiation): người tham gia giao dịch sẽ không chối bỏ được thông tin đã được đưa vào giao dịch.