Hoàn thiện quản lý điện nông thôn tại điện lực Hà Tĩnh - Nguyễn, Trường Giang (2016)
$a Hệ thống hóa và làm rõ vai trò, nội dung quản lý điện ở nông thôn Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng trên cơ sở các khâu: quản lý kỹ thuật, kinh doanh, phát triển mạng điện và quản lý nhà nước về điện ở nông thôn; Phân tích thực trạng quản lý điện nông thôn tại điện lực Hà Tĩnh từ năm 1991 đến nay trên cơ sở: lưới điện của điện lực Hà Tĩnh, hệ thống lưới điện nông thôn của Hà Tĩnh, công tác quản lý của nhà nước và công tác quản lý của Điện lực Hà Tĩnh về điện nông thôn, công tác quản lý giá bán điện ở nông thôn hà Tĩnh, từ đó đưa ra các đánh giá về kết quả, tồn tại và nguyên nhân để đề ra một số giải pháp về: công tác quy hoạch mạng lưới điện, công tác quản lý nhà nước, công tác quản lý, vận hành, phân phối, tiệu thụ điện nông thôn tại Điện lực Hà Tĩnh, hoàn thiện mô hình quản lý điện nông thôn, giảm giá điện nông thôn, giảm tổn thất điện năng, thu hút nguồn vốn