Pháp luật về chống bán phá giá trong thương mại quốc tế - Nguyễn, Trần Duy (2016)
Trình bày tổng quan về bán phá giá và pháp luật về chống bán phá giá: khái niệm chung, đặc điểm, phân loại, lịch sử hình thành và thực tiễn áp dụng luật về chống bán phá giá trên thế giới và Việt Nam. Phân tích các quy định của pháp luật Việt Nam có đối chiếu với quy định của WTO và một số nước trên thế giới về bán phá giá và chống bán phá giá. Nghiên cứu thực trạng về áp dụng thuế chống phá giá đối với hàng xuất khẩu ở Việt Nam và bán phá giá với hàng hóa nhập khẩu. Trên cơ sở đó đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả áp dụng luật về chống bán phá giá đối với Việt Nam.