Đánh giá chi phí xã hội của Carbon Ứng dụng thử nghiệm cho dự án CDM thu hồi khí đồng hành tại mỏ dầu Rạng Đông - Bà Rịa - Vũng Tàu - Đàm, Thị Tuyết (2016)
Nghiên cứu này đưa ra khái niệm và ý nghĩa của chi phí xã hội của Carbon(SCC) và một số phương pháp ước lượng SCC dựa trên các phương pháp phân tích chi phí -lợi ích truyền thống. Trên cơ ở đó, nghiên cứu ứng dụng tính SCC cho dự án cơ chế phát triển sạch (CDM) thu hồi khí đồng hành tại mỏ dầu Rạng Đông -Bà Rịa -Vũng Tàu. Kết quả phân tích cho thấy SCC phụ thuộc chủ yếu vào hai hệ số chiết khu trong mô hình tính toán là hệ số chiết khu xã hội r(t) và hệ số chiết khu Carbon r(CO2). Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng SCC phụ thuộc nhiều hơn vào hệ ố r(t), điều đó có nghĩa là việc đầu tư giảm thiểu phát thải khí nhà kính của các dự án CDM mang lại lợi ích xã hội lớn hơn so với lợi ích bán chứng chỉ giảm phát thải (CER).