Nghiên cứu chất lượng đất, nước của khu vực Ramsar Xuân Thuỷ - Nam Định trong bối cảnh nước biển dâng - Trần, Thị Kim Tĩnh (2016)
Chương 1. Khái quát vềđất ngập nước và khu Ramsar; Đặc điểm môi trường đất của khu Ramsar vùng cửa sông ven biển; và mối đe dọa đến khu Ramsar vùng cửa sông ven biển. Chương 2. Đối tượng, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu. Chương 3. Kết quả nghiên cứu và thảo luận gồm: Hiện trạng và xu thế biến đổi chất lượng đất, nước khu Ramsar; Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đất, nước và đa dạng sinh sinh học khu Ramsar Xuân Thủy; Đề xuất các giải pháp giảm thiểu mối đe dọa đến chất lượng đất, nước và bảo tồn đa dạng sinh học khu Ramsar Xuân Thủy