Nghiên cứu chế tạo và tính chất vật lý của vật liệu nano tinh thể SixGe1-x trên nền SiO2 - Trương, Thị Thanh Thủy (2016)
Chương 1. Tổng quan về Tính chất quang của vật liệu bán dẫn; Giới thiệu về vật liệu bán dẫn Silic; Giới thiệu về vật liệu Ge; Vật liệu Si có cấu trúc nano. Chương 2. Phương pháp thực nghiệm: Phương pháp chế tạo vật liệu; Phương pháp phân tích cấu trúc vật liệu. Chương 3. Kết quả và thảo luận: Sự hình thành cấu trúc tinh thể đơn pha của vật liệu; Quá trình dịch chuyển độ rộng năng lượng trực tiếp.