Một số dạng toán liên quan đến định lý Rolle đảo đối với đa thức và phân thức - Vũ, Thị Phương (2016)
Chương 1. Tóm tắt các khai niệm và tính chất của đa thức và phân thức. Chứng minh các kết quả về nghiệm thực của đa thức đạo hàm trong một khoảng , mở rộng định lý Rolle cho phân thức hữu tỷ trên khoảng (a,b). Chương 2. Đưa ra định lý Rolle đảo cho đa thức P(x) cấp n có n nghiệm thực phân biệt, từ đó đưa ra các mở rộng của định lý cho đa thức có K nghiệm thực (K≤n). và l nghiệm bội xét trên khoảng (a, b). Khảo sát nghiệm của nguyên hàm của một số dạng phân thức hữu tỷ sơ cấp ở phổ thông và phân thức hữu tỷ có mẫu bậc hai. Tổng quát, phát biểu định lý Rolle đảo cho các trường hợp này. Chương 3. Trình bày một số bài toán áp dụng các định lý