Ứng dụng kỹ thuật xạ trị điều biến liều-IMRT bằng hệ Collimator Jaw Only cho bệnh nhân mắc ung thư trực tràng tại bệnh viện K Trung ương năm 2014-2015 - Cao, Văn Chính (2016)
Chương 1. Tổng quan về kỹ thuật xạ trị điều biến liều lượng đề cập đến cơ sở vật lý, cơ sở sinh học của phương pháp xạ trị điều biến liều lượng và nguyên lý hoạt động của máy gia tốc tuyến tính trong xạ trị. Chương 2. Kỹ thuật xạ trị điều biến liều bằng hệ Collimator Jaw Only đề cập đến quy trình xạ trị và những yêu cầu cần thiết để triển khai kỹ thuật xạ trị điều biến liều lượng bằng hệ Collimator Jaw Only. Chương 3. Kết quả thực nghiệm tiến hành lập kế hoạch, kiểm tra chất lượng QA trước điều trị và điều trị cho 50 bệnh nhân ung thư trực tràng thấp dùng kỹ thuật xạ trị điều biến liều lượng bằng hệ Collimator Jaw Only. Dựa trên kết quả thực nghiệm tiến hành thảo luận và rút ra được tính ưu việt của kỹ thuật xạ trị điều biến liều lượng so với kỹ thuật xạ trị thông thường.