Một số phương pháp hàm để giải phương trình và bất phương trình - Đặng, Thị Toan (2016)
Chương 1: Kiến thức chuẩn bị:Gồm các kiến thức về hàm khả vi, số phức, nghiệm liên hợp, hàm đơn điệu, giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất.Chương 2: Phương pháp hàm để giải phương trình.Trình bày 4 phương pháp: Phương pháp dùng khai trển Taylor;phương pháp dùng tính đơn điệu; phương pháp dùng tính khả vi;phương pháp cực trị hàm sốphương pháp đánh giá.Chương 3: Phương pháp hàm để giải bất phương trình, bất đẳng thức và biện luận nghiệm phương trình, bất phương trình.Trình bày 4 nội dung: Phương pháp hàm liên tục để giải bất phương trình; phương pháp cực trị hàm số phương pháp đánh giá để giải bất phương trình; phương pháp hàm để giải bất đẳng thức; biện luận nghiệm phương trình, bất phương trình