Thế giới nhân vật trong truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần - Đỗ, Thị Vân Anh (2016)
Khái quát con đường đến với văn học viết cho thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh và Nguễn Ngọc Thuần. Tìm hiểu về thế giới nhân vật phong phú và đa dạng trong truyện viết cho thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần. Phân tích những cách thức thể hiện nhân vật trong truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần, nhấn mạnh đến nghệ thuật miêu tả ngoại hình, biểu hiện nội tâm, không gian, thời gian nghệ thuật, ngôn ngữ và giọng điệu.