Chính sách chống khủng bố của Mỹ (2001 - 2014) - Nguyễn, Thị Thu Hiền (2016)
Thứ nhất, tìm hiểu, phân tích các yếu tố chủ quan và khách quan tác động đến việc hoạch định chính sách chống khủng bố của Mỹ, qua đó lý giải được cơ sở hình thành của chính sách này.Thứ hai, đi sâu vào phân tích và làm rõ nội dung chính sách chống khủng bố của Mỹ dưới thời kỳ Tổng thống G. W. Bush từ năm 2001 đến 2008 và Tổng thống Obama từ năm 2009 đến 2014, quá trình triển khai chính sách. Thứ ba, đánh giá về những kết quả đat được và hạn chế của chính sách cống khủng bố của Mỹ năm 2001 đên 2014 và những tác động của việc thực thi chính sách đối với quan hệ đối ngoại của Mỹ.