Rèn luyện kỹ năng giải phương trình vô tỷ cho học sinh khá giỏi lớp 12 Trung học phổ thông - Nguyễn, Văn Thi (2016)
Hệ thống hoá các vấn đề lý luận về kỹ năng và quan điểm rèn luyện kỹ năng toán học cho học sinh. Hệ thống hoá các kỹ năng giải toán phương trình vô tỷ cần rèn luyện cho học sinh khá giỏi. Đề xuất một số biện pháp tổ chức thực hiện giảng dạy chuyên đề phương trình vô tỷ. Thiết kế các hoạt động, các ví dụ về nội dung phương trình vô tỷ. Thực nghiệm sư phạm, kiểm tra tính khả thi và hiệu quả áp dụng