Tạo hứng thú học tập cho học sinh yếu kém trong quá trình dạy học phần Phi kim - Hóa học 11 - Trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Vân (2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận, tìm hiểu bản chất và các quy luật của việc gây hứng thú trong dạy học hóa học. Nghiên cứu nội dung kiến thức phần phi kim Hóa học lớp 11 THPT. Điều tra thực tế về nguyên nhân tình trạng HS yếu kém ở trường THPT. Nghiên cứu những biện pháp gây hứng thú trong dạy học hóa học. Thực nghệm sư phạm để xác định hiệu quả, tính khả thi của những biện pháp.