Xây dựng chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi phần Sinh thái học – Sinh học 9 - Phạm, Thị Hảo (2016)
Thứ nhất: Cơ sở lý luận của đề tài. Trong phần này, đề tài sẽ hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về: chuyên đề, xây dựng chuyên đề; học sinh giỏi và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Thứhai: Đánh giá thực trạng và phân tích các yếu tố, đặc biệt là nội dung ảnh hưởng đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Sinh học.Thứ ba: Xây dựng chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi phần Sinh thái học –Sinh học 9. Thứ tư: Xây dựng mục tiêu, nội dung, quy trình tổ chức thực nghiệm sử dụng chuyên đề đã soạn để bồi dưỡng học sinh giỏi phần Sinh thái học –Sinh học 9