BẢN SẮC VĂN HÓA NGƯỜI HÀ NỘI VÀ NHỮNG NÉT TƯƠNG ĐỒNG, DỊ BIỆT VỚI NGƯỜI VIÊNG CHĂN - Bountheng, Souksavatd (Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, 2015)
Nét thanh lịch của người Hà Nội xưa nếu được nhân lên, được phổ cập thì chắc chắn sẽ góp phần tạo ra một đời sống xã hội tốt đẹp hơn cho đất nước Việt Nam. Bởi xét cho cùng, con người càng hiện đại bao nhiêu thì càng cần phải có nét thanh lịch bấy nhiêu. Chính yếu tố thanh lịch là nền tảng cho sự hội nhập mang tính hài hoà và đa dạng hoá giữa các dân tộc trong cộng đồng và trên thế giới ngày nay. Tìm hiểu nét tương đồng, dị biệt về bản sắc văn hoá của người Viêng Chăn và người Hà Nội nhằm củng cố thêm sự hiểu biết, để tiếng Đàn bầu ngân vang hòa mãi với tiếng Khèn trong tâm thức người Viêng Chăn cũng như người Hà Nội hôm nay và cho mai sau.