Quản lý vốn cho vay hộ nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn, Quang Cường (2016)
Hệ thống hóa một số khía cạnh lý luận quản lý vốn cho vay người nghèo trong hoạt động của Ngân hàng. Khảo sát khả năng tiếp cận vốn của hộ nghèo từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Phân tích và đánh giá thực trạng quản lý vốn cho vay đối với hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Quảng Ninh, làm rõ những thành công, hạn chế và nguyên nhân … trong hoạt động của NHCSXH tỉnh những năm qua. Đề xuất phương hướng và giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý vốn cho vay đối với hộ nghèo của NHCSXH tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn tới