Nghiên cứu gen mã hóa enzyme tham gia thủy phân cellulose từ khu hệ vi khuẩn ruột mối bằng kỹ thuật Metagenomics - Nguyễn, Thị Thảo, 1980- (2016)
Tách chiết DNA đa hệ gen của vi khuẩn ruột mối Coptotermes. Giải trình tự và xử lý trình tự DNA đa hệ gen. Từ bộ dữ liệu trình tự DNA đa hệ gen, dự đoán gen và chú thích gen theo hai khía cạnh là đa dạng sinh vật và chức năng. Chọn 1 trình tự gen để thiết kế mồi, phân lập, tách dòng và biểu hiện. Xác định đặc điểm của sản phẩm biểu hiện gen phân lập được