Phát triển dịch vụ vận tải hành khách công cộng ở Hà Nội - Nguyễn, Thùy Anh (2016)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận cơ bản về dịch vụ vận tải hành khách công cộng (DVVTHKCC) ở đô thị gồm các khái niệm, đặc điểm, vai trò, các nhân tố ảnh hưởng, các chỉ tiêu đánh giá chất lượng. Tìm hiểu một số kinh nghiệm phát triển DVVTHKCC của một số nước như: Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản... Phân tích thực trạng vận tải hành khách công cộng ở Hà Nội từ năm 2000 cho đến nay và chỉ ra những điểm mạnh cũng như những điểm yếu cấn khắc phục. Đề xuất một số giải pháp về nguồn vốn đầu tư, cơ sở hạ tầng, giải pháp đối với lái xe và với người dân thủ đô, giải pháp khắc phục nguy cơ xuất hiện độc quyền nhóm ; trợ giá ... nhằm đẩy mạnh việc phát triển DVVTHKCC ở Hà Nội